Home / Kiến thức học tập / Tiếng Việt lớp 4 / Tả chiếc bút máy của em

Tả chiếc bút máy của em

Đề bài: Tả chiếc bút máy của em

Tả chiếc bút máy – Bài làm 1

Mỗi năm cứ tới giáp ngày khai giảng mẹ đều mua cho em những đồ dùng học tập mới. Trong những món đồ học tập mà mẹ đã mua em thích nhất là chiếc bút máy. 

Chiếc bút máy của em mang nhãn hiệu của một công ty chuyên sản xuất đồ dùng học tập. Chiếc bút máy có màu xanh bên ngoài, và trên bề mặt của chiếc bút mẹ em đã nhờ người ta khắc thêm tên em lên đó. Điều này khiến em vô cùng thích thú và có ý nghĩa to lớn với em. Chiếc bút máy của em được phân chia thành hai phần phần vỏ bút phần ruột bút. Phần vỏ được làm từ kim loại và sơn màu xanh nước biển rất đẹp. Ở phần nắp bút có thiết kế một thanh cài bằng inox sáng loáng. Phần ruột bút được làm từ cao su mềm trong suốt là nơi chứa mực. Ở phần ngòi bút được làm từ đồng và có một hạt gạo giúp cho mực ra chữ đều nét hơn. Chiếc bút máy giúp cho em có thể viết được nét thanh và nét đậm làm cho chữ viết của em đẹp hơn, nên mẹ em thường mua cho em bút máy để viết thay vì viết bút bi.

Em rất yêu chiếc bút máy của em, với em đây là một món quà vô cùng tuyệt vời. Nó chính là tình cảm mà mẹ dành cho em. Em luôn tự hứa sẽ chăm chỉ học tập để không phụ lòng mẹ dành cho em. Em cũng luôn nâng niu, gìn giữ chiếc bút máy để nó luôn mới.

Xem thêm:  Tả về gia đình của em

ta chiec but may - Tả chiếc bút máy của em

Tả chiếc bút máy 

Tả chiếc bút máy – Bài làm 2

Trong lần sinh nhật tròn mười tuổi của mình em đã được người ban thân của em là Kim Quyên tặng cho một chiếc bút máy vô cùng đẹp mang nhãn hiệu Thiên Long. Chiếc bút máy của em có màu sắc bên ngoài là màu đỏ rất đẹp, bên trên có nắp cài mạ vàng óng ánh rất đẹp mắt.

Chiếc bút máy của em gồm có nhiều phần, phần vở ngoài được làm bằng kim loại và sơn màu đỏ rất đẹp. Phần ruột bút bên trong được chia thành hai phần ngòi bút và ruột bút. Phần ruột bút được làm bằng nhựa đẻ màu trong suốt giúp em chứa mực ở đó, và em có thể nhìn thấy bút của mình còn mực hay hết mực. Phần ngòi bút được là từ kim loại, trên phần ngòi bút có hạt gạo ở đầu giúp cho ngòi bút viết được trơn chu, chữ viết sẽ đẹp hơn rất nhiều nhờ có hạt gạo này. Khi dùng bút mực em cố gắng không để bút bị lao đầu xuống đất bởi nếu như bút bị rơi cắm ngòi bút xuống đất phần hạt gạo ở ngòi bút bị hỏng thì chiếc bút coi như không sử dụng được nữa. Nét chữ viết ra không còn đẹp nữa. 

Em rất yêu quý chiếc bút máy mà người bạn thân của em đã tặng em. Đây là kỉ vật tình bạn của chúng em, mỗi lần ngồi vào bàn học bài em đều nghĩ tới người bạn của mình. Em luôn trân trọng chiếc bút máy của em như trân trọng tình bạn của em và Kim Quyên vậy.
 

Xem thêm:  Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Check Also

ta canh mat troi moc tren bien 1 310x165 - Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con vịt nhà em hoặc nhà hàng xóm Bài làm Hiện nay trong gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *