Văn khấn thần tài ngày rằm, mùng 1, mùng 10 năm 2024

Trong văn hóa Việt Nam, ngày vía Thần Tài đã từ lâu trở thành một dịp quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu may mắn trong năm mới. Mùng 10 tháng Giêng âm lịch, mọi người không chỉ đón chờ cơ hội may mắn mà còn tổ chức lễ cúng vía Thần Tài, mong muốn được phú quý và tài lộc. Hãy cùng ACC tìm hiểu chi tiết về nghi lễ cúng vía Thần Tài và bài văn khấn chuẩn nhất cho năm 2024 này.

Văn khấn thần tài ngày rằm, mùng 1, mùng 10 năm 2024

Văn khấn thần tài ngày rằm, mùng 1, mùng 10 năm 2024

1. Ngày Vía Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Theo phong tục truyền thống, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Vào ngày này, việc mua vàng trở thành một nét đặc trưng, một lời chúc tốt đẹp cho năm mới phát tài phát lộc.

2. Mâm cúng vía Thần Tài gồm những gì?

Mâm cúng vía Thần Tài được chuẩn bị cầu kỳ và trang trọng. Bên cạnh những lễ vật truyền thống như nến, hương thắp, gạo, tiền vàng, còn có các loại hoa tươi và đặc biệt là bộ tam sên gồm thịt heo, trứng, và tôm.

3. Văn khấn vía Thần Tài 2024

Trong bài văn khấn, người cúng thường diễn tả lòng thành và mong ước của mình, kêu gọi sự phù hộ và may mắn từ Thần Tài. Cúng vía Thần Tài không chỉ là hành động tín ngưỡng mà còn là dịp để kính trọng và tạ ơn.

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

4. Bài khấn vía Thần Tài

Bài khấn được lên kịch bản kỹ lưỡng, thể hiện sự tôn trọng và lòng thành của người cúng. Qua những lời kính cẩn, người Việt mong muốn được phúc lợi và hạnh phúc trong cuộc sống.

Con lạy chín phương trời, mười phương đất.

Kính lạy Quan đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là…….

Năm sinh…….

Cửa hàng tại địa chỉ…….

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn

Tín chủ con thành tâm sắm sửa , hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án

Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên .Tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị.

Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thoả. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các Ngài bỏ qua đại xá cho chúng con

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Niệm Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Giờ đẹp ngày vía Thần Tài 2024

Để tối ưu hóa hiệu quả của lễ cúng, nên tham khảo giờ đẹp trong ngày vía Thần Tài 2024. Điều này giúp đảm bảo rằng việc cúng được tiến hành trong thời điểm thuận lợi nhất.

6. Những lưu ý sau khi cúng vía Thần Tài

Sau khi hoàn thành lễ cúng, cần chú ý một số điều như giữ lại đồ cúng bằng muối và gạo trong nhà để mang lại may mắn, tưới rượu và nước xung quanh nhà, cũng như phát lộc bánh kẹo và vàng thật.

Với những nghi lễ truyền thống và sự kính trọng đối với Thần Tài, người Việt tin rằng mỗi lễ cúng vía Thần Tài sẽ mang lại sự sung túc và may mắn cho gia đình và công việc trong năm mới.

Qua việc tổ chức lễ cúng vía Thần Tài và văn khấn đầy ý nghĩa, người Việt không chỉ thể hiện lòng thành với vị thần mà còn tôn vinh truyền thống và niềm tin tín ngưỡng của mình. Chúc mọi nhà có một năm mới thịnh vượng và đầy may mắn!Nội dung bài viết:

    Trả lời