Cyka Blyat là gì?

Trong game việc người chơi chửi thề đôi khi được chấp nhận và xem là một hình thức để xả stress khá hiệu quả và phổ biến, miễn sao đừng quá lạm dụng việc chửi thề và khiến cho người khác cảm thấy khó chịu là được. Tuy vậy nhưng nếu bạn không biết được những câu chửi thể của những bạn bè quốc tế khác thì làm sao để phản ứng lại đây? Đừng lo lắng, dưới đây là những câu kinh điển được đúc kết lại để cho bạn tham khảo.

Đối với những câu chửi bằng ngôn ngữ tiếng anh thì chúng ta không cần phải bàn đến nữa vì chúng khá là quen thuộc và dễ học, bất kì ai cũng có thể dễ dàng sử dụng được. Mặc dù vậy, có những cá nhân khi chơi game chỉ sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình để giao tiếp trong các server quốc tế, vừa khiến cho đồng đội bị khó hiểu và không hiểu chuyện gì đang xảy ra vừa làm cho đồng đội bực mình vì thắc mắc không biết nó đang chửi mình cái gì?

I.CS:GO

Ở trong CS:GO, những người chơi game đến từ nước Nga xét về độ “nổi tai tiếng” có thể được xem là đứng đầu trong các server. Và rất hiếm khi họ chịu dùng tiếng anh để giao tiếp, nói chuyện với đồng đội nên càng gây khó hiểu bởi vì tiếng Nga không được phổ biến lắm. Dưới đây là những câu chửi ngay cửa miệng của những game thủ CS:GO bắt nguồn từ xứ Bạch Dương mà có lẻ bạn nên biết:

1.Cyka blyat là gì?

Câu này chắc hẳn hầu như ai cũng đã từng nghe qua, đây chắc chắn là một câu dùng để chửi bậy nhưng khá ít người biết được ý nghĩa của từ này. Ở trong tiếng anh thì từ này có ý nghĩa tương tự với fucking bitch, nói chung mang ý nghĩa rất nặng.

2.Lohi ebanie là gì?

Câu này tương tự với Fucking wankers, mang ý nghĩa chửi đứa nào đó ngu và vô cùng khốn nạn.

3.Mamy ebal là gì?

Trong tiếng Việt thì từ này gần giống với dmm.

4.Sosi suka là gì?

Tương tự với suck a dick trong tiếng anh. Còn trong tiếng Việt nó gần nghĩa với bú c**.

5.Pidar là gì?

Hay sử dụng để chửi thằng đối diện trong game là gay lọ hay dòi bọ các kiểu. Chắc vì thua nên cay.

6. Мами ебал là gì?

Nghĩa là fuck your mother hay đây chính là dmm bản gốc.

7. Соси сука là gì?

Từ này ý đại loại như đi bú c* đi con đ*.

8. Пидар là gì?

Mang ý nghĩa tương tự như từ Pidar.

Ngoài việc dùng từ ngữ để tấn công cá nhân thì thỉnh thoảng bạn cũng sẽ được thưởng lãm mang tính chất miệt thị và phân biệt chủng tộc. Và những hành động này có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị kick ra sever.

9.Ching chong là gì?

Đây chính là từ được dùng để miệt thị những người da vàng Châu Á. Những người tây da trắng nó khó có thể phân biệt được người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… hay các nước thuộc Châu Á khác nữa nên nó dùng từ này để chửi hết luôn một lèo cho tiện. Bạn nên cẩn thận vì người đi rừng Svenkeren của bộ môn LMHT đã từng phải chịu án phạt vì sử dụng từ ngữ này.

II.DotA 2

Từ Pinoy ở đây không mang ý nghĩa miệt thị cho lắm. Từ ngữ này có nguồn gốc từ làn sóng di cư đầu tiên của những người Philipines khi qua Mỹ. Họ tự nhận mình như vậy. Hay thậm chí khi nói Filipino một cách dài dòng thì dùng Pinay hay Pinoy lại trở nên dễ hiểu và ngắn gọn hơn đi rất nhiều.

Tuy nhiên, ở trong DotA 2 hoặc ở một số tựa game khác thì từ Pinoy không đơn giản là danh cho người Philipines không mà từ này được được dùng để chỉ những người chơi kém. Lý do rất dễ hiểu, người philipin chơi game DotA 2 nói chung lại là rất tệ, nằm ở dưới mức trung bình và không thích sử dụng tiếng anh. Có nghĩa là không phải bất cứ ai chơi game kém cũng là một Pinoy nhưng trong trường hợp bạn là một Pinoy thì có nghĩa là đồng đội của bạn đang phải chịu thêm một cục tạ nữa.

Đây là định kiến mà phải đợi đến Half life 3 được ra mắt mới có thể được xóa bỏ mất. Cùng Google Dreamz với LGD để được biết thêm trình độ của Pinoy khi chúng gáy và vào game thì sẽ như thế nào nhé.

Và ở dưới đây là một số thuật ngữ mà những người Pinoy thường hay sử dụng nhất khi chơi game DotA 2 mà có thể bạn nên biết.

1.Tangina/Tangina mo là gì?

Chính hiệu là dmm, không nhầm được.

2. Bobo/Tanga/Gago/Engot là gì?

Đồ ngu.

3.Pucha/Puta là gì?

Con đ*.

4. Aw/Awts/Wew là gì?

Là những từ ngữ được sử dụng để mô tả sự ngạc nhiên hay thất vọng và sự không đồng ý.

kienthucvanhoa.com