Software Reporter Tool là gì?

Các bạn có biết software reporter tool là gì không? Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những giải thích có liên quan và lý do tại sao bạn cần phải tắt công cụ này, cách để tắt được công cụ này trên hệ điều hành máy tính windows 10. Và nếu như trong trường hợp bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về công cụ Chrome Software Reporter thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

I.Software reporter tool là gì?

Đây là một qui trình độc lập của google chrome. Software reporter chính là một phần của Chrome Cleanup Tool để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và giám sát quá trình của việc cài đặt Chrome và báo cáo lại xem có những thành phần bổ sung nào có can thiệp vào những hoạt động bình thường trong trình duyệt web này không. Công cụ software reporter này không được kết nối mạng, nhưng đa phần được sử dụng bởi những trình duyệt để xác định những chương trình có thể tạo nên xung đột với nó.

Ngoại trừ khi bạn cố tình tìm công cụ báo cáo phần mềm của google chrome , còn nếu không thì có thể hoàn toàn không thể biết đến sự tồn tại của nó. Công cụ để báo cáo phần mềm chrome để được chạy mỗi tuần một lần và sẽ báo cáo kết quả đã quét được cho chrome. Hay nói một cách chính xác , đây chính là công cụ quét hệ thống để thực hiện kiểm tra những ứng dụng phần mềm không còn cần thiết có thể gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của duyệt web của người dùng ở trên chrome.

Trong quá trình khi thực hiện quét, công cụ này sẽ thực hiện quét hệ thống để có thể tìm ra những ứng dụng phần mềm mà không mong muốn có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi người dùng lướt web của chrome. Bên cạnh đó, công cụ này còn tiến hành thực hiện báo cáo chrome khi có những sự cố như quảng cáo không mong muốn hay những khi trang web đang trong tình trạng bị treo. Căn cứ dựa trên những báo cáo này để chrome nhắc nhở người sử dụng để chạy công cụ chrome cleanup trong khi quét.

II.Lý do bạn cần tắt software reporter tool?

Dựa trên những giải thích đã được đề cập ở trên thì google software reporter tool chính là một công cụ được đánh giá là rất tiện dụng cho những người sử dụng. Vậy tại sao người dùng windows lại muốn tắt chúng? Liệu có phải là một phần mềm có hại hay không? Việc sử dụng nó như vậy liệu có an toàn? Tôi biết rằng bây giờ bạn đang cảm thấy khá lo lắng và sự thật là việc sử dụng software reporter tool là an toàn khi sử dụng.

Đây là một công cụ an toàn bởi vì nó không có bất kì một sự giao tiếp mạng nào. Công cụ này chỉ có một công việc duy nhất để thực hiện đó là thực hiện báo cáo cho chrome về các phần mềm có thể hoạt động không được bình thường với google chrome.

Mặc dù công cụ software reporter có vai trò giúp cho người sử dụng loại bỏ được những rào cản có thể xảy ra và ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm trên trình duyệt. Nhưng rất nhiều cá nhân khi sử dụng lo ngại với mức tiêu thụ của CPU lớn đáng kể khi nó chạy công cụ này ở chế độ nền.

Công cụ software reporter này có thể để chạy trong khoảng thời gian 20 phút để có thể làm chậm lại những hoạt động khác của hệ thống. Trong khi thực hiện quá trính quét, một số cá nhân sử dụng sẽ gặp phải các lỗi sự cố full disk 100% làm cho máy tính trở nên hoạt động cực kì chậm chạp.

III.Tắt software reporter tool như thế nào?

Bước 1: Click chuột bên phải ở thư mục SwReporter sau đó chọn vào Properties từ thanh menu. Sau đó bạn có thể nhìn thấy thư mục có tên SwReporter.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn vẫn không tìm thấy thư mục SwReporter thì các bạn có thể thực hiện ở trên thư mục

CrashReports. Tiếp theo hãy click chuột phải vào nó sau đó làm các bước tương tự.

Bước 2: Tìm kiếm đến Security và tiếp theo lựa chọn vào Advanced.

Bước 3: Chọn vào Disable Inheritance.

Bước 4: Từ cửa sổ bật lên chọn Remove All Inherited Permissions From This Object. Tiếp theo đó tất cả các quyền đều sẽ bị xóa đi.

Bước 5: Nhấp apply và chọn vào nút ok.

Trong trường hợp khi bạn sử dụng windows 7 thì quá trình này diễn ra có thể hơi khác một chút. Sau khi bạn thực hiện nhấp vào Advanced ở trong tab security thì tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy nút change permissions hãy nhấp vào nó.

Ở phía trên của cửa sổ mới, hãy bỏ tùy chọn Include Inheritable Permissions From This Object’s Parent và chọn Remove On The Dialog ở hộp thoại pop up được bật lên. Tiếp theo công cụ sẽ bị vô hiệu hóa.

kienthucvanhoa.com