4 Tính năng giúp túi vải không dệt được ưa chuộng

Ngoài mục đích bảo vệ môi trường túi vải không dệt còn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng nhờ vào nhiều đặc điểm hữu ích. Loại túi này được làm từ sợi polypropylene (PP) không chứa chất độc hại cho người sử dụng. Túi không dệt còn được gọi là túi vải môi trường nhờ vào một trong những đặc tính quan trọng là tự phân hủy khác hoàn toàn với túi nilon là chúng ta vẫn hay sử dụng.

Ở một số nước thậm chí đã cấm sử dụng túi nilon và thay thế hoàn toàn bằng túi vài không dệt với các tính năng ưu việt hơn hẳn. Vậy đó là những tính năng gì?

1/ Túi vải không dệt có giá thành rẻ, chất lượng cao

Túi vải được sản xuất từ polypropylene (PP) và polyester (PET). Đó là những nguyên liệu gốc dầu được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp làm dính kết các mảng này với nhau giúp khó phá vỡ được. Được cán bằng nhiệt mà không cần qua công đoạn dệt nào nên giá thành thấp hơn rất nhiều so với các loại túi dệt và các loại vật liệu khác trên thị trường.

2/ Dễ dàng tạo mẫu, thiết kế và có tính thẩm mỹ cao

Túi được in ấn logo, thương hiệu doanh nghiệp linh hoạt theo hình dáng, kích thước, màu sắc không giới hạn. Khi được sử dụng làm bao bì làm tăng giá trị sản phẩm. Sản phẩm khi được đựng trong bao bì túi vải sẽ trông đẹp mắt hơn, thu hút khách hàng hơn so với khi đựng trong túi nilon thông thường.

3/ Túi vải không dệt thân thiện với môi trường

Vải không dệt ngoài làm túi sách tiện lợi còn dùng làm khẩu trang, khăn giấy ướt, quần áo bảo hộ, hộp đựng giày,…Nhờ đặc tính dễ phân hủy ở điều kiện tự nhiên và có thể tái sử dụng nhiều lần nên nó được xem là sản phẩm túi thân thiện với môi trường nhất hiện nay, được người sử dụng rất ưa chuộng.

4/ Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả

Chỉ với khoảng chi phí thấp bằng cách sử dụng túi vải đựng sản phẩm, in logo công ty lên bề mặt túi làm quà tặng cho nhân viên, đối tác rất lịch sự trang trọng hay làm bao bì bán hàng cho công ty.

Vải không dệt là một trong những loại vải được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn khó khăn cho doanh nghiệp trong các thủ tục nhập khẩu loại vải này do thông tin còn chưa phổ biến và có nhiều khái niệm khác nhau về thành phần cũng như chất liệu làm nên sản phẩm nên đã gây không khó khăn, lúng túng cho doanh nghiệp.

kienthucvanhoa.com