Come Across là gì?

Come across là gì? Đây chính là một trong những cụm từ khá phổ biến được sử dụng rộng rãi trong tiếng anh. Vậy come across có ý nghĩa gì và được sử dụng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

I.Come across là gì?

Cụm từ come across này mang ý nghĩa là gây ấn tượng, tình cờ, bắt gặp, thấy cái gì. Do đó được sử dụng để nói khi chúng ta gặp phải một điều gì đó tình cờ, bất chợt hay khi tìm kiếm nó hoặc dùng để chỉ sự xuất hiện hay ấn tượng.

Ví dụ 1:

I Came Across My Best Friend At The Mall With His Parents.

Ví dụ 2:

A Lot Depends On How Well He Comes Across In The Interview.

1.Gây ấn tượng là gì?

Trong một cuộc giao tiếp, thông thường đối phương chỉ mất vài giây đầu để có thể đánh giá người đối diện trong cuộc gặp gỡ. Với khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy ngôn ngữ cơ thể, ngoại hình, cử chỉ hay thái độ và phong cách ăn mặc chính là những yếu tố có tác động mạnh mẽ.

Ở mỗi lần gặp gỡ chính là một lần để bạn được đánh giá. Và điều đáng tiếc là bạn không bao giờ có được cơ hội lần nữa để gây được ấn tượng lần đầu tiên. Vì vậy chúng ta hãy cố gắng để tạo được ấn tượng tốt ngay chính từ gặp mặt đầu tiên từ đó thiết lập mối quan hệ tốt về sau này.

Việc gây được ấn tượng trong lần gặp đầu tiên là rất quan trọng đối với bất kì cá nhân nào, cho dù đang thiết lập một mối quan hệ chỉ là xã giao hay khi đi phỏng vấn. Có một vài cách để tạo được ấn tượng tốt với người khác như:

Đúng giờ: Hãy nhớ rằng, sẽ chẳng có ai cảm thấy thoải mái và hài lòng khi bạn đến trễ hẹn cho dù là bất kì lí do gì.

Thoải mái và thật tự tin: Nếu bạn đang ở trong trạng thái quá căng thẳng thì một cách tự nhiên không khí của buổi gặp gỡ cũng sẽ trở nên căng thẳng theo và điều đó không hề tốt chút nào. Và khi trở nên tự tin và bình tĩnh, những người đối diện trong cuộc trò chuyện cũng dần cảm nhận được sự thoải mái và có thể bắt đầu cuộc nói chuyện, trò chuyện một cách dễ dàng nhất.

Cá tính: Việc chuẩn bị tốt cho lần gặp mặt đầu tiên và cá tính không có sự mâu thuẫn và liên quan với nhau. Có điều, bạn cần điều chỉnh một vài điều cho phù hợp với hoàn cảnh. Trong trường hợp bạn có một cuộc hẹn quan trọng trong công việc làm ăn thì việc mặc một bộ com lê rất thích hợp. Tuy nhiên nếu như bạn tham dự một sự kiện xã hội thì mặc một bộ dạ tiệc hoàn toàn là hợp lý. Và hãy thể hiện bản thân mình một cách phù hợp với hoàn cảnh đó.

Mỉm cười: Hãy mỉm cười để tạo nên được một không khí thân thiện nhưng đừng quá làm dụng điều này vì bạn có thể sẽ bị lầm tưởng là một người giả tạo hay hơi có vấn đề đó.

Tích cực: Thái độ của bạn thể hiện qua hành động của bạn. Hãy thể hiện bản thân bằng một thái độ tích cực nhất có thể qua khuôn mặt dù cho bạn đang lo lắng hay phê bình. Cố gắng để học hỏi từ cuộc gặp gỡ và tham gia đóng góp một cách tích cực.

Cư xử một cách nhã nhặn và chu đáo: Một thái độ lịch thiệp, chu đáo, cởi mở và cư xử nhã nhặn chính là một chìa khóa quan trọng để dẫn đến thành công.

II.Come on là gì?

Come on thường được dùng trong những câu cảm thán và mang ý nghĩa để khích lệ tinh thần người khác.

Ví dụ 1:

A: I Am So Sad Because I Won’t Complete This Exam Excellent.

B: Come On! You Do It More.

Ví dụ 2:

The Dogs Were Coming On Me

III.Come up là gì?

Come up thường được sử dụng khi chỉ hành động tới nơi nào đó hay tới gần ai đó.

Ví dụ 1:

I Came Up To Him And Asked For Money.

Nêu lên vấn đề cần phải thảo luận.

Ví dụ 2:

This Project Came Up For Discussion.

Bắt kịp, lên tới hay đạt tới.

Ví dụ 3:

That Event Didn’t Come Up To What I Hoped.

Một số cụm từ được dùng với come up cố định

Come Up With A Solution/Plan/Idea: Đưa ra 1 giải pháp/kế hoạch/ý tưởng.

Come Up With A Title/Name/ Advert: Nghĩ ra một cái tựa đề/cái tên/mẫu quảng cáo.

IV.Come out là gì?

Come out được sử dụng để chỉ hành động đi ra khỏi một địa điểm nhất định hay chỉ sự xuất hiện

Ví dụ 1:

Would You Like To Come Out For A Eat Sometime?

Trong sách báo từ come out thường có nghĩa là xuất bản.

Ví dụ 2:

It Will Come Out On Monday.

kienthucvanhoa.com